เพราะชีวิตคือการเดินทาง

กบกับหมู  (Frog & Pig) ชื่อเรียกแทนของเราสองคนสมัยเจอกันแรกๆเมื่อปี พ.ศ.2550 หรือราว 14 ปีแล้ว ชีวิตเราสองคนรักการเดินทางเป็นอย่างมาก การเดินทางคือชีวิตของเราสองคน ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าประสบการณ์การเดินทางที่ผ่านมา จะเป็นประโยชน์กับท่านผู้อ่านไม่มากก็น้อย

ชีวิตของผมกับการเดินทางเปรียบดั่งลมหายใจที่คอยเติมเต็มชีวิต เวลาผมรู้สึกท้อ เหงา ผมจะนำรูปที่ผมเคยไปท่องเที่ยวนำกลับมาดู หรือดูรูปภาพการท่องเที่ยวของบล็อกเกอร์ท่านอื่นๆ เป็นกำลังใจให้ผมกลับมามีแรงฮึด นึกถึงช่วงเวลาที่ผมมีความสุข เพราะการเดินทางหรือการท่องเที่ยวนั้น ผมรู้สึกเหมือนตัวเองตกไปอยู่ในห่วงเวลาแห่งความฝัน เป็นความรู้สึกที่เต็มไปด้วยความสุขอยู่เต็มหัวใจ ผมเป็นคนที่รักการเดินทางเป็นอย่างมาก ตั้งแต่สมัยยังเด็ก ผมจะตื่นเต้นจนนอนไม่หลับทุกครั้งเมื่อรู้ว่าวันพรุ่งนี้จะได้ไปเที่ยวแล้ว จนถึงวันนี้ผมก็ยังคงเป็นเช่นนั้นอยู่ ทุกๆปีในสมัยเด็กจะเป็นการท่องเที่ยวประจำปี ผมจะรอคอยวันเวลาเหล่านั้นอย่างใจจดจ่อและรู้สึกตื่นเต้นทุกๆครั้ง เวลากว่า 2-3 เดือนก่อนวันเดินทางแต่ละครั้ง ผมจะคอยเปิดวีดีโอสถานที่ๆผมกำลังจะไป แล้วคิดว่าผมกำลังจะได้ไป ณ ที่แห่งนี้แล้ว แค่ผมคิดเท่านี้ ผมก็มีกำลังใจและมีความสุขเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไร วันนั้นจะท้อแท้แค่ไหน แค่คิดแค่นี้ผมก็กลับมามีความสุขอีกครั้ง ความฝันในวัยเด็กของผมจึงเป็น การรอคอยการท่องเที่ยวอย่างใจจดจ่ออีกครั้งเสมอ

วันเวลาผ่านไป ผมได้มีโอกาสพาคนรัก พาครอบครัว รวมถึงผู้ใหญ่หลายๆท่าน ไปเดินทางท่องเที่ยวในที่ต่างๆทั้งในและต่างประเทศ ได้พาไปเจอประสบการณ์แปลกใหม่ที่หลายท่านไม่เคยไป เมื่อเห็นพวกเขายิ้ม หัวเราะและมีความสุขกับการได้เห็นสิ่งแปลกใหม่ ผมก็รู้สึกมีความสุขมากๆทุกครั้ง หลายท่านแทบไม่เคยได้ไปเที่ยวเลยเป็นเวลา 10 ปี ก็รู้สึกมีความสุขกับท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จนผมรู้สึกว่านี้เป็นสิ่งที่ผมทำได้ดี หลายๆครั้งเวลาผมเดินทางท่องเที่ยวด้วยตนเองและมีความสุขจนเต็มล้นหัวใจ ผมจะรู้สึกอยากแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางที่ผมได้เจอมาให้พวกเขาได้มีความสุขมากๆเช่นกัน การเดินทางท่องเที่ยวจึงเป็นหัวข้อการสนทนาที่ไม่ว่าผมจะได้เล่าเวลาใด ผมก็จะรู้สึกมีความสุขมากๆทุกครั้ง

ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะได้รับประสบการณ์การเดินทาง รวมถึงได้ประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย หากต้องการสอบถามเรื่องการเดินทางหรือสงสัยตรงไหน สามารถติดต่อผมได้เสมอเลยนะครับ